Lỗi Wi-Fi thường gặp trên thiết bị Android
Danh bạ web việc làm Top 100 Công Nghệ Lỗi Wi-Fi thường gặp trên thiết bị Android

Lỗi Wi-Fi thường gặp trên thiết bị Android

Lỗi Wi-Fi thường gặp trên thiết bị Android

Thứ Bảy, 03/08/2013, 14:24 GMT+7

 Vào một ngày đẹp trời "dế yêu" android của bạn bỗng dưng "dở chứng" không thể kết nối Wi-Fi. Đó có thể là một trong số những lỗi mà người dùng thường gặp với Wi-Fi khi sử dụng Android, bây giờ chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân gây lỗi đồng thời tìm giải pháp khắc phục.

http://sieuthikythuatso.com/img/uploads/loi_ve_wi_fi_thuong_gap_tren_thiet_bi_android20130803140715.jpg

Thiết bị không tìm thấy mạng Wi-Fi

Nguyên Nhân

Có hai nguyên nhân khả dĩ khiến thiết bị không tự động tìm thấy mạng. Nguyên nhân đầu tiên có thể do mạng Wi-Fi người dùng muốn kết nối tới bản chất là một mạng Ad-Hoc. Do hầu hết điện thoại Android không được cấu hình để hoạt động trên các mạng Ad-Hoc nên chúng sẽ không thể quét thấy mạng tại các điểm truy cập.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do mạng Wi-Fi đã bị ẩn đi vì một số lý do liên quan tới bảo mật.

Giải pháp

Theo mặc định, hệ điều hành Android không hỗ trợ các mạng Wi-Fi Ad-hoc nhưng nhiều nhà phát triển đã sửa lại file wpa_supplicant trên Android để cho phép thiết bị tương thích với mạng này. Hãy tra Google để tìm bản vá cho thiết bị, nhưng lưu ý rằng bản vá chỉ hoạt động trên điện thoại đã chiếm quyền (root). Hơn nữa, đừng quên lưu dự phòng file wpa_supplicant gốc đề phòng trường hợp có lỗi xảy ra.

Đối với các mạng Wi-Fi ẩn, hãy cấu hình thủ công các thiết lập Wi-Fi. Trong System setting bạn chọn WLAN, sau đó ADD NETWORK, bạn nhập đúng Network SSID (tên Wi-Fi), Sercurity (thông thường là WPA/WPA2 PSK) và Password (mật khẩu Wi-Fi) để kết nối tới mạng ẩn. Khi các thông tin chứng thực đều chính xác thì điện thoại sẽ có thể kết nối tới mạng ẩn.

 

http://sieuthikythuatso.com/img/uploads/loi_ve_wi_fi_thuong_gap_tren_thiet_bi_android20130803135143.jpg

 

Wi-Fi mất kết nối thường xuyên

Nguyên nhân

Nguyên nhân dễ thấy nhất trong tình huống này là do trình tiết kiệm pin của Wi-Fi (Wi-Fi Sleep Policy), ngắt kết nối Wi-Fi mỗi khi điện thoại rơi vào chế độ Sleep để tiết kiệm pin.

Giải pháp

Để khắc phục tình trạng này, mở Advance Wi-Fi Settings trên Android và nhấp vào tùy chọn Keep Wi-Fi on during sleep. Tại đây, tích vào tùy chọn Always. Lúc này, kết nối Wi-Fi sẽ không bị ngắt khi thiết bị ở chế độ Sleep nhưng bù lại, thời lượng pin sẽ ngắn hơn.

http://sieuthikythuatso.com/img/uploads/loi_ve_wi_fi_thuong_gap_tren_thiet_bi_android20130803135944.png

 

Nếu đang sử dụng một ứng dụng tiết kiệm pin trung gian, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có đang kiểm soát Wi-Fi và các dịch vụ không dây khác hay không và cấu hình dựa theo đó.

 

Lặp đi lặp lại việc thu nhận địa chỉ IP

Nguyên nhân

Đây có thể do một lỗi trên Android OS gây nên. Rất nhiều người đã gặp lỗi tương tự và nó thực sự phiền toái khi mà vấn đề không được khắc phục ngay cả sau khi đã khởi động lại thiết bị.

Vấn đề xảy ra như sau:

  • Thiết bị nhận được địa chỉ IP
  • Ngắt kết nối
  • Quét tìm địa chỉ IP

Ba quá trình này xảy ra lặp đi lặp lại tạo thành vòng lặp vô hạn.

Giải pháp

Trước tiên, người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Rất nhiều người nói rằng reset điện thoại về trạng thái mới xuất xưởng sẽ có tác dụng nhưng đó không phải giải pháp phù hợp. Ứng dụng Wi-Fi Fixer trên Android có thể giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi (giống như khi ta cài lại driver Wi-Fi trên Windows hay vô hiệu hóa rồi kích hoạt card Wi-Fi) và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

 

http://sieuthikythuatso.com/img/uploads/loi_ve_wi_fi_thuong_gap_tren_thiet_bi_android20130803140524.jpg

Nếu đã biết dải địa chỉ IP mà router quảng bá, người dùng có thể cấu hình cho thiết bị Android sử dụng địa chỉ IP tĩnh trong khi kết nối tới mạng.

 

Không thể kết nối internet bằng Wi-Fi

Nguyên nhân

Có một vài nguyên nhân cho việc không thể kết nối tới Internet ngay cả khi bạn đã kết nối tới Wi-Fi:

  • Router không quảng bá dịch vụ Internet.
  • Địa chỉ IP hay gateway sai.
  • Các thiết lập DNS lỗi.

Giải pháp

Có thể sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra xem router có thực sự quảng bá dịch vụ Internet hay không. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình địa chỉ IP, gateway và DNS thủ công để kết nối khi có thể có vấn đề với DHCP.

 

Kết luận

Đây là những lỗi hay mắc phải nhất trên Android mà người dùng có thể phải đối mặt trên thiết bị của mình và các giải pháp khả dĩ có thể áp dụng để khắc phục vấn đề. Chúc các bạn thành công!

Read more: http://sieuthikythuatso.com/loi-wi-fi-thuong-gap-tren-thiet-bi-android-279.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin trước đây: